Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình: “Đồng hành cùng Dân tộc”

Cùng với Giáo Hội mừng lễ Chúa Kitô Vua, lúc 20h00 Chúa Nhật, ngày 26/11/2017 tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà thánh lễ được cầu nguyện cách riêng cho công lý và hòa bình, cầu nguyện cho quê hương Việt Nam.
Thánh lễ do Cha Giuse Ngô Văn Kha, Phó bề trên tu viện DCCT Hà Nội chủ tế thánh lễ và cho Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong chia sẻ Lời Chúa.
Thánh lễ cầu nguyện cho công lý hòa bình tháng 11 với lời mời gọi hướng về đất nước, mỗi người hãy trở nên những thần dân của Chúa để xây dựng một xã hội của tình thương, của nhân phẩm và sự sống.
“Mừng lễ Chúa Ki Tô Vua với ý thức trách nhiệm công dân của mình, chúng ta hãy chung tay xây dựng đất nước với hai tiếng “Việt Nam” trong trái tim của mình”
Trong bài giảng, cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong cũng nhắc lại lời mời gọi “đồng hành với Dân tộc” mà thư chung của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam năm 1980 đã viết. Ngài cũng giải thích và nêu rõ quan điểm của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam mới đây gửi cho Quốc Hội Việt Nam, việc ‘đồng hành với Dân tộc’ không phải là đồng hành với thể chế chính trị, mà là đồng hành với những giá trị cao quý, với người dân, nhất là những người đang đau khổ.
Thánh lễ cũng hướng về các luật sư, đặc biệt là Luật sư Võ An Đôn, vị luật sư vừa bị Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên kỷ luật, xóa tên vì ông thường bào chữa cho dân oan và cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm, cách riêng chị Maria Mađalêna Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tại Khánh Hòa sắp bị đưa ra xử, xin Chúa ban sức mạnh cho họ để họ vững tâm trên con đường bảo vệ cho công lý và hòa bình.
 
Truyền thông Thái Hà
 
Hình ảnh: FB Nguyễn Lân Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.