Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình tại Thái Hà

Thái Hà (30.10.2016) – Dù trời Hà Nội có mưa nhỏ nhưng thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình vào lúc 20 giờ tối nay tại nhà thờ Thái Hà vẫn có rất đông người tham dự.

Cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong chủ sự thánh lễ và cha Giuse Ngô Văn Kha, Phó bề trên Tu viện DCCT Hà Nội giảng lễ. Thánh lễ còn có cha Bề trên chánh xứ Thái Hà và một số cha khác trong Tu viện cũng ra đồng tế.

Một số bà con dân oan Dương nội và anh chị em dấn thân cho công lý và hòa bình không cùng tôn giáo cũng đến tham dự.

Trước thánh lễ, cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam phong mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho anh chị em nạn nhân lũ lụt, nạn nhân thảm họa môi trường do Formosa gây ra; cầu nguyện cho những anh chị em vì dấn thân cho tự do, nhân quyền và sự phát triển phát triển của Việt Nam mà đang chịu sự bách hại, tù đầy, như cô Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tại Nha Trang hay luật sư Nguyễn Văn Đài.

Dựa vào bài Tin Mừng thánh Luca nói về người thu thuế Giakêu từ bỏ con đường tội lỗi để đón nhận Chúa Giêsu, cha Giuse Ngô Văn Kha cũng mời gọi mọi người cầu nguyện cho những Giakêu mới ngày nay, biết từ bỏ con đường bất chính của mình mà trở về với nhân dân, đất nước.

Truyền Thông Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.