Thánh lễ có giáo dân tham dự lại bị đình chỉ ở Hong Kong

Do đại dịch, Thánh lễ có giáo dân tham dự và các hoạt động mục vụ khác ở Hồng Kông đã bị đình chỉ và được trở lại vào ngày 04/10. Nhưng trong những ngày này, do số ca nhiễm gia tăng, vì vậy, từ thứ Tư 02/12 Thánh lễ có giáo dân tham dự lại bị đình chỉ.

Thành phố đang phải vật lộn với làn sóng Covid-19 mới và chính quyền địa phương đã quyết định áp dụng lại các quy định hạn chế tụ tập, bao gồm cả các sự kiện tôn giáo. Do đó, trong một thư luân lưu, Giáo phận đã quyết định, bắt đầu từ thứ Tư 02/12, đình chỉ các cử hành phụng vụ trong tất cả các giáo xứ và nhà nguyện của địa phận, và sẽ chỉ mở cửa cho việc cầu nguyện cá nhân.

Tất cả các hoạt động khác cũng bị đình chỉ, ngoại trừ đám tang và đám cưới, với giới hạn cho phép là 20 người và không có tiệc chiêu đãi.

Tại Hồng Kông, với đợt lây nhiễm thứ nhất, các Thánh lễ với sự tham dự của giáo dân và các hoạt động mục vụ khác đã được trở lại vào ngày 04/10, sau khi các biện pháp hạn chế do chính quyền đưa ra đối với các cuộc tụ tập được nới lỏng. Nghĩa là các nhà thờ vẫn phải tuân thủ các quy tắc an toàn được liệt kê trong hướng dẫn được công bố trên trang web của giáo phận. Một trong các quy định phải tuân giữ là sự hiện diện trong nhà thờ bị giới hạn ở 50% sức chứa tối đa.

Sau hai tháng tương đối ổn định, các ca nhiễm lại tiếp tục tăng theo cấp số nhân bắt đầu giữa tháng 11. Đây cũng là kết quả của việc mở lại các vũ trường, trở thành tụ điểm lây lan chính, nâng tổng số ca nhiễm trong lãnh thổ lên 6.397 ca với 82 người chết. (CSR_8923_2020)

Ngọc Yến – Vatican News