Thánh lễ tạ ơn của tân linh mục Đaminh Nguyễn Bá Vương, CSsR.

Thái Hà (27.05.2015) Lúc 9g30 thứ Ba, ngày 26 tháng 5 năm 2015. Tân linh mục Đaminh Nguyễn Bá Vương trở về quê hương Giáo xứ Lập Trí dâng thánh lễ tạ ơn.

Trong niềm hân hoan vui sướng trên mảnh đất quê hương Lấp trí lại có thêm một tân linh mục phục vụ cánh đồng của Chúa. Hôm nay ngài trở về quê hương dâng thánh lễ tạ ơn thiên Chúa vì Người đã yêu thương và tuyển chọn ngài lên chức linh mục và ngài cũng không quên dâng lễ  tạ ơn nhà Dòng Mẹ, quý ân nhân, thân nhân đã đồng hành và nâng đỡ ngài trong hành trình ơn gọi.

Câu Lời Chúa mà Tân linh mục chọn: “Không phải con đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn con”  (Ga 15, 16) câu lời Chúa mà tân linh mục đã chọn hẳn cha đã cảm nhiệm được ơn gọi theo Chúa để trở thành Tu sĩ, linh mục DCCT. Vâng, cha Đaminh đã không chọn Thầy, mà chính là Thầy đã chọn cha, và đã sai cha đi vào cuộc đời này như một môn đệ của Thầy và Chúa muốn cha ra đi để sinh được nhiều hoa trái, những hoa trái sẽ mang lại sự tốt tươi cho cánh đồng của Chúa.

Hiện diện trong thánh lễ có cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên – Bề trên DCCT Hà Nội, cha Jovencio Ma, CSsR – Điều phối viên vùng Á Úc, cha Giuse Đỗ Đình Tư – Trưởng ban đào tạo, chia sẻ Lời Chúa. Đồng tế có quý cha trong và ngoài Giáo phận.

Trong bài chia sẻ cha Giuse nhấn mạnh tới hình ảnh tấm bánh mà chính Chúa đã bẻ ra và cho muôn dân ăn. Trong bài Tin Mừng, Thánh Mattheu kể lại rằng: Chúa Giêsu nhìn thấy một đám đông đang đói và không có đồ ăn, Ngài chanh lòng thương, chính vì chạnh lòng thương nên Ngài làm một dấu lạ hóa bánh ra nhiều để phát cho dân chúng ăn. Hình ảnh tấm bánh được làm từ rất nhiều hạt lúa, nhờ công chăm sóc của biết bao nhiêu người thì nó mới lớn lên đâm bông chĩu hạt. Tân linh mục cũng như tấm bánh được làm lên từ muôn hy sinh của cha mẹ, anh chị đã chấp nhận bẻ cuộc đời mình trong âm thầm trong lao nhọc, ông bà cố đã chấp nhận bẻ cuộc đời mình để sinh ra tân linh mục hôm nay, ông bà cố đã âm thầm vun đắp cho người con này để hôm nay  Giáo hội chúng ta lại có thêm một tân linh mục phục vụ cánh đồng của chúa. Chúng  ta hãy cầu nguyện thêm cho tân linh mục hôm nay để cuộc đời ngài như tấm bánh được bẻ ra để phục vụ người nghèo.

Tân linh mục Đaminh Nguyễn Bá Vương sinh năm 1980 tại Lập Trí, Minh Trí, Sóc Sơn, Hà Nội.

Vào Dòng Chúa Cứu Thế năm 2004 tại Tu viện Thái Hà, Hà Nội.

Khấn lần đầu ngày 27.06.2007 tại nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn.

Khấn trọn đời ngày 26.05.2014 tại nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn.

Truyền chức phó tế ngày 03.11.2014 tại Philippinese.

truyền chức linh mục ngày 16.05.2015 tại Thái Lan.

Quý cha đồng tế trong và ngoài Giáo phận.

Cha Giuse Đỗ Đình Tư, chia sẻ Lời Chúa.

khoảng 4000 người tín hữu cùng hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa.

Quý Tu sĩ nam nữ, Quý Thân nhân, Ân nhân và Bằng hữu của tân linh mục. 

Tân linh mục quỳ trước bàn thờ đọc kinh cầu nguyện cho Tân Linh mục.

Tặng hoa và chúc mừng tân linh mục.

Cha Giuse Trịnh Ngoc Hiên, CSsR chia sẻ đôi lời với cộng đoàn.

Tân linh mục cám ơn.

Ttân linh mục ban phép lành đầu tay.

Jos.Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.