Thánh lễ tạ ơn và nhận giấy chứng nhận của của gần 200 học viên giáo Dự Tòng và Hôn Nhân K53 tại Thái Hà

Gần 200 học viên lớp Giáo lý Dự tòng và Hôn nhân K53 tại Thái Hà đã tham dự Thánh lễ tạ ơn và nhận Giấy Chứng Nhận tốt nghiệp vào lúc 20 giờ 00, Thứ Ba, 06.12 vừa qua.

Thánh lễ được cử hành tại nhà thờ Thái Hà do cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Bề trên Chánh xứ Thái Hà chủ tế, cha Giuse Nguyễn Khánh Sơn, Dòng Chúa Cứu Thế Thái Bình giảng lễ và đồng tế có cha Vinhson Trần Trí Tuệ, phụ trách lớp Giáo lý K53.

Gần 200 bạn học viên tham gia lớp Giáo lý Dự tòng và Hôn nhân K53 khai giảng vào đầu tháng Tám vừa qua. Lớp học kéo dài 4 tháng, học vào lúc 19 giờ 15 các tối thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu trong tuần.

Lớp học diễn ra tại Hội trường tầng 5 ngôi nhà mục vụ tại Thái Hà. Trong số gần 200 học viên phần lớn đến từ các giáo xứ thuộc Giáo phận Vinh, Phát Diệm, Bùi Chu, Thái Bình và Hà Nội…

Giáo lý Dự tòng học theo chương trình của Giáo phận Xuân Lộc, Giáo lý Hôn nhân học theo chương trình của Ủy ban Hôn nhân Gia đình trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam. Ngoài phần Giáo lý Dự tòng và Hôn nhân, các học viên còn được học TQS – Sức khỏe sinh sản với các y bác sĩ chuyên môn.

Hướng dẫn các học viên trong suốt khóa học, ngoài quý cha trong Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội còn có quý cha, quý sơ, anh chị em giáo dân. Việc có nhiều người hướng dẫn qua mỗi phần học làm cho các bạn học viên thấy phong phú và học hỏi được nhiều điều bổ ích cho đời sống đức tin và hành trình bước vào đời sống hôn nhân của mình.

Tại nhà thờ Thái Hà, hiện có hai lớp Giáo lý Dự tòng và Hôn nhân được mở song song với nhau. Cả hai lớp đều học vào ban tối, lúc 19 giờ 15. Một lớp học vào tối Thứ Hai, Tư, Sáu và một lớp học vào tối Thứ Ba, Năm, Bảy.

Truyền Thông Thái Hà

Bài giảng trong thánh lễ tạ ơn của cha Giuse Nguyễn Khánh Sơn, DCCT