Thánh lễ tạ ơn với Đức Tân Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn và các Tân Hồng y tại Đến thờ Thánh Phêrô

WTGPHN – Sau ngày cử hành nghi thức trao nhẫn và mũ cho 20 tân Hồng y, lúc 10g00 Chúa nhật 15.02.2015, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chủ sự thánh lễ tạ ơn cùng với 20 tân Hồng y tại Đền thờ Thánh Phêrô, trong đó có Đức tân Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Hà Nội.

Trong bầu khí vui mừng của ngày Giáo Hội có thêm 20 vị Tân Hồng y,  thánh lễ tạ ơn được cử hành long trọng và trang nghiêm với tất cả các nghi thức trọng thể của phụng vụ giáo triều. Sau khi đoàn đồng tế tiến lên cung thánh, các vị Tân Hồng Y được sắp xếp ngồi theo vòng cung trước Cung thánh, cùng với các vị Hồng y và các Giám mục đồng tế ngồi phía sau các ngài.

Tham dự Thánh lễ tạ ơn cùng với Đức Tân Hồng Y Phêrô, có Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc, TGM Sài Gòn, Chủ tịch HĐGM Việt Nam, Đức Cha Vũ Huy Chương, Giám mục Giáo phận Đà Lạt, Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân, Giám mục Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng, Đức Cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận Vinh. Ngoài ra có quý cha thuộc TGP Hà Nội, quý cha TGP Sài Gòn và Giáo phận Đà Lạt,  thân nhân của Đức Tân Hồng Y, và đông đảo linh mục, tu sĩ và chủng sinh Việt Nam ở Roma.

Sau thánh lễ tạ ơn với phép lành toà thánh được ban từ Đức Thánh Cha, cộng đoàn liên tu sỹ và giáo dân Viêt Nam tại Roma đã tổ chức buổi gặp mặt để chúc mừng Đức Tân Hồng Y tại nhà lưu trú thánh Phaolô và tham dự tiệc mừng do Đức Tân Hồng Y khoản đãi.

IMG_6659

Đức Thánh Cha Phanxicô chủ sự thánh lễ tạ ơn

IMG_6670

Hàng trăm Hồng y và Giám mục cùng đồng tế với Đức Thánh Cha với sự tham dự của hàng chục nghìn tín hữu

IMG_6674

Đức Thánh Cha chia sẻ bài Tin mừng Chúa nhật VI thường niên – Năm B

IMG_6676

Một lời nguyện tín hữu được đọc bằng tiếng Việt

IMG_6678

Đại diện cộng đoàn dâng của lễ là một gia đình

IMG_6686

Phụng vụ Thánh Thể

IMG_6695

Cộng đoàn tham dự thánh lễ

IMG_6706

Các Tân Hồng y tiến lên bàn thờ rước Mình Máu Thánh Chúa

IMG_6712

Cộng đoàn hiệp cùng Đức Thánh Cha và các Tân Hồng y dâng lên lời ca tạ ơn Đức Mẹ

IMG_6730

Đức Tân Hồng Y Phêrô trong phẩm phục hồng y tại Roma

AT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.