Thánh Lễ An Táng Ông Cố Giuse, Thân Phụ Cha Phêrô Nguyễn Văn Khải Và Giuse Nguyễn Văn Tuân, Dcct

Lúc 7 giờ 30, thứ Ba, 26.05, cha Antôn Phan Văn Tự, đại diện Đức Giám mục Giuse Nguyễn Năng, Giám quản Tông toà Giáo phận Phát Diệm đã chủ sự thánh lễ an táng cho ông cố Giuse Nguyễn Văn Đát tại nhà thờ Giáo xứ Tam Châu, Giáo phận Phát Diệm (Khánh Nhạc. Yên Khánh. Ninh Bình)

Cùng đồng tế với cha Antôn có cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong, đại diện Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, quý cha trong Dòng Chúa Cứu Thế, quý cha trong và ngoài Giáo phận Phát Diệm. Thánh lễ cũng có sự hiện diện của quý nam nữ tu sĩ các dòng tu tại Hà Nội, Bùi Chu, Phát Diệm, họ hàng tang quyến và bạn bè, bà con lối xóm, anh chị em giáo dân tại Tam Châu, từ Hà Nội, Đà Lạt và Gia Lai là những nơi hai người con của ông cố Giuse đang đã, đang phục vụ.

Cha Giuse Nguyễn Thể Hiện, DCCT là người chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ an táng. Ngài cùng lớp với cha Phêrô Khải. Tâm tình trong bài giảng được cha giảng nhấn mạnh, đó là lòng khát khao yêu chuộng sự thật, sự tự do, nhân phẩm con người và nhất là lòng hy sinh, trung thành với Hội Thánh, cụ thể là sự cộng tác vâng lời các đấng bậc trong Hội Thánh địa phương của ông cố Giuse.

Ông cố Giuse được Chúa gọi về sáng ngày 24.05.2020, hưởng thọ 72 tuổi. Ông là thân phụ của cha Giuse Nguyễn Văn Khải và Giuse Nguyễn Văn Tuân, cả hai cha đều là tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế. Hiện cha Phêrô Khải đang du học tại Rôma, ngài không về chịu tang ông cố được và cha Giuse Nguyễn Văn Tuân đang làm mục vụ trên vùng Tây Nguyên cho bà con dân tộc Jarai.

Thánh lễ an táng cũng như đám tang của ông cố Giuse được nhiều người quan tâm, bởi người con cả của ông cố là cha Phêrô Nguyễn Văn Khải có lập trường cứng rắn đối với chủ nghĩa cộng sản. Do vậy, trong đám tang ông cố Giuse đã không có phần truy điệu của chính quyền địa phương, những nghi thức của hội cựu chiến binh (ông cố đi lính trong quân đội Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa). Việc cắt bỏ những nghi thức này thể theo yêu cầu của gia đình, cách riêng của cha Phêrô Khải.

Được biết, đám tang cũng như thánh lễ an táng ông cố Giuse được an ninh có mặt theo dõi. Việc mất điện lưới khi bài giảng trong thánh lễ mới được ít phút, cũng như đường truyền trực tiếp bị cắt khi thánh lễ gần kết thúc không rõ có liên quan đến việc theo dõi này không, nghe đâu do đường dây đang sửa, nhưng đó cũng là sự cố đáng tiếc đã xảy ra.

Truyền Thông Thái Hà

VIDEO TRỰC TIẾP THÁNH LỄ AN TÁNG

https://www.youtube.com/channel/UCUmyyniRMmLgYTYVBzKXV9g

BÀI GIẢNG ĐẦY ĐỦ,

https://www.youtube.com/watch?v=ZoeOnU1iuWY&t=3

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.