Thánh lễ Tiệc Ly tại nhà thờ Thái Hà

Vào lúc 20h00, thứ Năm ngày 14/4/2021, tại nhà thờ Thái Hà, Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, bề trên tu viện Dòng Chúa Cứu Thế cùng quý Cha trong nhà Dòng đã cử hành Thánh lễ Tiệc Ly với sự tham dự sốt sáng của cộng đoàn dân Chúa.

Trong Thánh lễ chiều thứ năm Tuần Thánh, Giáo hội cho chúng ta tưởng niệm biến cố Chúa Giêsu lập Bí tích Thánh Thể và Bí tích Truyền Chức Thánh. Cũng trong bữa Tiệc ly này, Chúa Giêsu đã cho thấy cử chỉ khiêm tốn và yêu thương của Ngài thực hiện với các môn đệ, đó là rửa chân cho họ để dạy cho chúng ta bài học khiêm nhường, bác ái và phục vụ.

Sau khi kết thúc bài giảng, Cha Giuse đã cử hành nghi thức Rửa chân cho 12 tông đồ. Với cử chỉ đổ nước và hôn lên bàn chân, Cha Giuse đã diễn tả phần nào sự tình yêu thương và sự khiêm nhường mà chính Chúa Giêsu đã làm cho các môn đệ khi xưa.

Kết thúc Thánh lễ Cha Giuse cùng quý Cha và cộng đoàn long trọng cung nghinh Mình Thánh Chúa qua Nhà Tạm. Tại đây các hội đoàn trong Giáo họ cũng như các giáo họ lân cận đã thay phiên nhau chầu Mình Thánh Chúa.

Với Thánh lễ Tiệc Ly hôm nay, xin Chúa thương ban cho mỗi người trong chúng ta biết diễn tả tình yêu bao la của Thiên Chúa qua việc biết sống tình bác ái chan hòa đối với tất cả mọi người.

Truyền Thông Thái Hà