Thánh Lễ Truyền Dầu tại Tổng Giáo phận Hà Nội năm 2017

le_truyen_dau

WTGPHN – Thứ Năm Tuần Thánh, ngày 13 tháng 4 năm 2017, lúc 9 giờ sáng Đức Hồng Y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn – Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội đã chủ tế Thánh Lễ Truyền Dầu tại nhà thờ Chính Tòa Hà Nội. Cùng đồng tế với ngài có Đức Giám mục phụ tá Lô-ren-sô Chu Văn Minh, Đức Giám mục Giuse Nguyễn Văn Yến, toàn thể Linh mục đoàn, các Linh mục dòng đang làm việc tại Tổng Giáo phận và các thày Phó tế. Đông đảo các Chủng sinh, Tu sỹ, và Giáo dân tham dự trong Thánh lễ trọng thể này.

Xem thêm hình tại đây

Trong Thánh lễ, ngoài việc làm phép dầu Bệnh nhân (OI), dầu Dự tòng (OS), và thánh hiến dầu Thánh (SC), còn diễn tả mối dây hiệp thông sâu sắc giữa vị Giám mục chính tòa và các Linh mục trong Giáo phận qua nghi thức lặp lại lời tuyên hứa khi chịu chức linh mục với Đức Giám mục.

Trong bài chia sẻ sau Tin Mừng, Đức Hồng Y Phê-rô đã quảng diễn về ý nghĩa và hiệu quả của việc xức dầu trong khi cử hành các bí tích. Đồng thời ngài cũng nhắn nhủ các linh mục về vai trò tư tế của mình qua hình ảnh chiếc áo chầu của A-ha-ron năm xưa.

Thánh lễ kết thúc lúc 10 giờ 30 phút. Các bình Dầu đã được làm phép và thánh hiến được long trọng rước về Tòa Tổng Giám mục. Tại đây, Dầu được san ra cho các linh mục. Các ngài sẽ dùng những Dầu này trong khi cử hành các bí tích Xức dầu bệnh nhân, Rửa Tội và Thêm Sức.

truyen_dau_1 truyen_dau_2 truyen_dau_3 truyen_dau_4 truyen_dau_5 truyen_dau_6 truyen_dau_7 truyen_dau_9 truyen_dau_11

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.