Thiếu Nhi giáo xứ Chính tòa chia sẻ niềm vui Phục Sinh tại Mường Cắt

Ngày 25/4/2018, các em thiếu nhi Giáo xứ Chính Tòa dưới sự hướng dẫn của Ban giáo lý, đã tổ chức chuyến hành hương đến Giáo xứ Mường Cắt, để chia sẻ niềm vui Phục Sinh với các bạn thiếu nhi nơi đây.

Cùng đồng hành với các em, có cha xứ An-tôn, cha phó Gioan, quý Sơ Dòng Mến Thánh Giá, quý Sơ Dòng Thánh Phaolô, quý thầy cô giáo lý viên và các anh chị em huynh trưởng. Đây là hoạt động thường niên của các em thiếu nhi Giáo xứ Chính Tòa do Ban giáo lý tổ chức. Bước vào Mùa chay, các em được Ban giáo lý hướng dẫn giúp hiểu ý nghĩa Mùa chay qua việc: cầu nguyện, ăn chay và làm việc bác ái. Vì thế, ngoài những hy sinh tinh thần, các em còn có những hy sinh vật chất qua việc nuôi lợn nhựa, để hướng đến những bạn kém may mắn hơn mình. Việc làm tốt lành này của các em, không chỉ giúp cho các em ý thức được sự quan tâm, chia sẻ tới người khác, nhưng còn là giúp các em hiểu biết giáo lý của Chúa và yêu mến Chúa hơn qua hành động bé nhỏ của mình.

Niềm vui Phục Sinh năm nay, Ban giáo lý chọn điểm đến là Giáo xứ Mường Cắt thuộc tỉnh Hòa Bình. Được biết, đây là một trong những Giáo xứ nghèo của Tổng Giáo phận Hà Nội. Giáo xứ được thành lập vào năm 1917, với số tín hữu là hơn một nghìn. Tuy nhiên, trải qua thời gian khó khăn, cộng với không có linh mục coi sóc, Nhà thờ đã sụt đổ, chỉ còn lại tháp chuông, và một phần đất bị Nhà nước lấy làm nhà văn hóa; giáo dân không được hướng dẫn, dạy dỗ nên đã không còn biết đến đức tin. Vì thế, con số giáo dân chỉ là trên giấy tờ, còn số người sống Bí tích Rửa tội là rất ít. Năm 2007, Giáo xứ được tái truyền giáo, các linh mục được cử đến dâng lễ, làm mục vụ. Năm 2014, Bề trên giáo phận cử cha Gioan Baotixita Bùi Quốc Toàn về làm cha giám quản giáo xứ. Với nhiệt huyết của người tông đồ, điều đầu tiên cha quan tâm là gây dựng lại đức tin. Vì thế, cha đã mở các lớp giáo lý, để dạy giáo lý cho người lớn và trẻ nhỏ. Qua thời gian, đức tin đã khởi sắc nơi đây, tuy nhiên, cơ sở vật chất để phục vụ cho nhu cầu mục vụ còn rất hạn chế. Nhà thờ, nhà phòng, nhà giáo lý chưa có. Vì thế trong lời chia sẻ với đoàn, cha giám quan kêu gọi mọi người thêm cầu nguyện cho giáo xứ, để trong tương lai, giáo xứ sớm có được nơi thờ tự khang trang và có phòng học giáo lý, để mọi người đến cầu nguyện và học hỏi lời Chúa.

Xum vầy trong ngôi nhà thờ nhỏ bé giữa các em thiếu nhi nơi đô thành với các em thiếu nhi vùng dân tộc, thật thân thương và đầy ắp tiếng cười. Không hề có khoảng cách xa lạ nhưng là sự gần gũi, tay nắm tay và trao cho nhau những món quà, tuy nhỏ nhưng lại gửi gắm vào đó là sự trân trọng và quý mến. Tin chắc rằng, Đức Ki-tô Phục sinh đang hiện diện và trao ban bình an cho cộng đoàn nơi đây. Vì Chúa nói: “Nơi đâu có hai ba người họp lại nhân danh Thầy, thì có Thầy ở đấy”. Nguyện xin Đức Ki-tô Phục sinh thắp lên ngọn lửa tin yêu nơi mọi người, để Tin mừng Phục sinh được chiếu tỏa khắp nơi.

BTT Gx Chính tòa – tonggiaophanhanoi.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.