Thiếu nhi Giáo xứ Xuân Dương, Gp. Hưng Hóa dâng hoa kính Thánh Tâm Chúa Giêsu tại Thái Hà

Chiều Chúa Nhật vừa qua, 18.06, gần 70 em thiếu nhi thuộc Giáo xứ Xuân Dương, Giáo phận Hưng Hóa đã về Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Thái Hà để hành hương và dâng hoa, hương kính Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Hướng dẫn các em thiếu nhi có cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thái, chính xứ Giáo xứ Xuân Dương. Ngoài ra còn có quý thầy và quý sơ đồng hành với các em.

Sau giờ dân hoa, hương kính Thánh Tâm Chúa Giêsu tại sân nhà thờ, các em thiếu nhi Giáo xứ Xuân Dương đã tham dự thánh lễ Chúa Nhật cùng với thiếu nhi thánh thể Giáo xứ Thái Hà.

Trong suốt tháng Sáu dương lịch, Giáo Hội Công Giáo mừng kính đặc biệt Thánh Tâm Chúa Giêsu. Trọng tâm là ngày Lễ Thánh Tâm được cử hành vào ngày Thứ Sáu sau Chúa Nhật Lễ Mình và Máu Thánh Chúa. Thay vì các bé nữ dâng hóa kính Đức Mẹ như trong Tháng Năm, trong tháng Sáu, để bày tỏ lòng tôn sùng Thánh Tâm Chúa Giêsu, nhiều giáo xứ có đội các bé nam dâng hương kính Thánh Tâm Chúa.

Giáo xứ Xuân Dương thuộc Giáo phận Hưng Hóa. Giáo xứ tọa lạc tại xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ. Giáo xứ có khoảng 1,500 nhân danh.

Truyền Thông Thái Hà