Thông báo: Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình cuối tháng 11.2019

Thưa ông bà và anh chị em,

Chúa Nhật ngày mai, 24.11 là Chúa Nhật cuối năm Phụng Vụ 2019 của Giáo hội Công Giáo để bắt đầu vào Năm Phụng Vụ Mới.

Năm Phụng Vụ 2018 – 2019 qua đi với bao biến cố vui buồn xảy đến cho từng cá nhân, từng gia đình trên quê hương Việt Nam và trên thế giới. Trong đức tin, chúng ta xác tín vào tình yêu, quyền năng của Thiên Chúa nơi mỗi biến cố vui buồn xảy đến, để chúng ta không ngừng dâng lời tạ ơn và dâng lên Thiên Chúa những ước mong, cách riêng cho quê hương Việt Nam.

Thưa ông bà và anh chị em,

Chúng ta đã nhận được thông tin cuối cùng về 39 nạn nhân chết tại nước Anh vào ngày 23.10.2019 đều là người Việt Nam.

Những ngày qua, chúng ta cũng liên tiếp phải đón nhận những thông tin về anh chị em bất đồng chính kiến dấn thân cách ôn hòa nhưng bị nhà cầm quyền bắt và xử tù với những bản án nặng nề, bất công.

Ngày 11.11.2019 tòa án nhân dân Tp. HCM xử tù ba người bất đồng chính kiến, ông Châu Văn Khảm, Nguyễn Văn Viễn, Trần Văn Quyền với mức án từ 10 năm tù trở lên. Ông Viễn và Quyền đều là người Công Giáo.

Ngày 15.11.2019 tòa án nhân dân Nghệ An xử thầy giáo Phêrô Nguyễn Năng Tĩnh 11 năm tù. Thầy Tĩnh là giáo viên nhạc trường Cao Đẳng Nghệ Thuật Trung Ương Vinh. Thầy cũng có nhiều hoạt động trợ giúp người bất công, nghèo khổ tại Vinh.

Ngày 21.11.2019, công an Tp. HCM bắt giam nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng. Ông Dũng năm nay 53 tuổi. Sau khi tốt nghiệp Học viện Kỹ thuật Quân sự, ông đã về công tác tại Ban An ninh Nội chính Thành ủy Tp. HCM. Ông rời đảng cộng sản vào năm 2013 sau 20 năm với lý do: “Đảng Cộng sản không còn đại diện và phục vụ cho quyền lợi của đại đa số nhân dân”.

Thưa ông bà và anh chị em,

Với những thông tin trên, kính mời ông bà và anh chị em đến tham dự thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình trên quê hương Việt Nam chúng ta trong thánh lễ lúc 20 giờ, Chúa Nhật, ngày 24.11.2019 tại nhà thờ Thái Hà (180/2 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội).

Cám ơn ông bà và anh chị em.

Nhà Thờ Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.