Thông báo thánh lễ cầu nguyện cho Công Lý và Hòa Bình tại Thái Hà

Anh chị em thân mến,

Ngày 28 tháng 5 năm 2019, Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc đã quyết định chọn ngày 22 tháng 8 hàng năm làm ‘Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm các Nạn Nhân của Bạo Lực vì Lý Do Tôn Giáo hay Niềm Tin’ và kêu gọi các quốc gia thành viên, các tổ chức nhà nước, các tổ chức xã hội dân sự và các cộng đồng tôn giáo tổ chức các sinh hoạt tưởng niệm trên khắp thế giới.

Ngày 15 tháng 8 vừa qua, linh mục Giuse Maria Lê Quốc Thăng, Thư ký Uỷ Ban Công Lý và Hòa Bình trực thuộc Hội Đồng Giám Mục đã gửi thư ngỏ đến mọi thành phần Dân Chúa Việt Nam mời gọi có những hoạt động cụ thể như dâng thánh lễ, cầu nguyện, tổ chức những cuộc thăm viếng, hỗ trợ các gia đình các nạn nhân của bạo lực vì lý do tôn giáo. Vì tuy không có những cuộc trấn áp bạo lực trên diện rộng, nhưng như nhận định của Hội Đồng Giám Mục về luật tín ngưỡng, tôn giáo thì tại Việt Nam: ‘tự do tín ngưỡng tôn giáo không thực sự được coi là quyền của con người mà chỉ là ân huệ cần phải xin và được ban phát’.

Do đó, trong thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình vào lúc 20 giờ 00, Chúa Nhật cuối tháng này, chúng ta sẽ hiệp ý với mọi người thành tâm thiện chí, cầu nguyện và liên đới cách riêng với những ai đang là nạn nhân của bạo lực vì lý do tôn giáo hay niềm tin của mình.

Chúng ta cũng không quên tiếp tục cầu nguyện cho quê hương đất nước trong việc bảo toàn lãnh thổ khi mà Trung Quốc tiếp tục có những hành động vi phạm chủ quyền Việt Nam.

Qua các phương tiện truyền thông, chúng ta biết, sau khi đưa nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 hoạt động vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam ở khu vực phía Nam Biển Đông; cụ thể là tại Bãi Tư Chính vào trung tuần tháng 7 năm 2019, sau đó rút đi vào ngày 07 tháng 08 nhưng đến ngày 13 tháng 08, tàu khảo sát Hải Dương 8 và một số tàu hộ tống của Trung Quốc đã trở lại hoạt động tiếp tục xâm phạm vùng biển Việt Nam.

Thưa anh chị em, với những nội dung trên, kính mời anh chị em đến hiệp dâng thánh lễ vào lúc 20 giờ 00, Chúa Nhật 25.08.2019 tại nhà thờ Thái Hà để cầu nguyện cho các nạn nhân của bạo lực vì lý do tôn giáo hay niềm tin của mình cũng như cầu nguyện cho quê hương đất nước chúng ta trong việc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ mà cha ông đã để lại.
Chân thành cám ơn ông bà và anh chị em.

Nhà Thờ Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.