Thứ Ba Lễ Kính Thánh Giuse_Bạn Trăm Năm Của Đức Maria: Sự thinh lặng

Thái Hà (19.03.2019) – Sau đây là gốc tích Đức Giêsu Kitô: bà Maria, mẹ Người, đã thành hôn với ông Giuse. Nhưng trước khi hai ông bà về chung sống, bà đã có thai do quyền năng Chúa Thánh Thần. (Lc 2,41-51a)

Thánh Giuse (Ảnh Google)

Để nhận ra được tiếng Chúa gọi, con người cần phải tìm hiểu thánh ý của Người. Muốn biết thánh ý của Thiên Chúa, chúng ta cần phải tỉnh thức, cầu nguyện, và nhất là thinh lặng để lắng nghe Chúa gọi để rồi đáp trả như ngôn sứ Samuen: “Lạy Chúa, xin Ngài phán, vì tôi tớ Chúa đang nghe”.

Dù cuộc đời của Thánh Giuse trải qua một cách thầm lặng đến nỗi trong Tin Mừng, thánh nhân không để lạ bất cứ lời nào, nhưng những việc Ngài làm thật đáng để cho chúng ta noi theo. Thánh Giuse lắng nghe tiếng Chúa để rồi đáp trả và sẵn sàng để Thiên Chúa dùng mình trong chương trình cứu độ của Người.

 Trong ngày lễ mừng kính Thánh Giuse, chúng ra được mời gọi nhìn lên Ngài để khám phá sự thinh lặng nội tâm sâu sắc của Ngài.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, giữa xã hội đầy ồn ào và biến động, xin ban cho con một tâm hồn thanh khiết, luôn biết lắng nghe và thực thi ý Chúa trong cuộc đời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.