Thứ Ba Lễ Nhớ Các Thiên Thần Hộ Thủ: Người bảo trợ

Thái Hà (02.10.2018) – Thầy nói cho anh em biết: các thiên thần của họ ở trên trời không ngừng chiêm ngưỡng nhan Cha Thầy, Đấng ngự trên trời. (Mt 18,1-5.10)

Ảnh minh họa (Google)

Trong bài diễn từ ngày 5 tháng 7 năm 2013, Đức Phanxicô nói: “Trên hành trình và trong những thử thách của cuộc đời, chúng ta không đơn độc. Chúng ta luôn được các thiên thần của Thiên Chúa đồng hành và giúp sức…”.

Trước những cạm bẫy êm ái, hấp dẫn của thế gian; con người với bản tính yếu đuối và bất toàn luôn có nguy cơ lầm đường lạc lối. Thiên Chúa thấu hiểu điều đó. Vì thế, Người đã ban cho mỗi người có một thiên thần bên cạnh làm đấng bảo trợ và người hướng dẫn để có thể vượt thắng những thử thách của thế gian và sự dữ mà tiến về Nước Trời. Cuộc đời của chúng ta luôn được bao bọc trong sự bảo vệ và lời chuyển cầu của các ngài, nhưng liệu chúng ta có cộng tác với các ngài để tiến về quê Trời hay quay lưng lại để rồi đau khổ với xatan đời đời?

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho con biết lắng nghe các thiên thần hộ thủ mà can đảm bước theo Chúa trong cuộc đời này. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.