Thứ Ba Lễ Nhớ Thánh Augustinô: Phục vụ trong yêu thương

Thái Hà (28.08.2018) – Trong anh em, người làm lớn hơn cả, phải làm người phục vụ anh em. Ai tôn mình lên, sẹ bị hạ xuống; còn ai hạ mình xuống, sẽ được tôn lên. (Mt 23,8-12)

Thánh Monica và Thánh Augustinô (Ảnh Google)

Thông qua chương trình “Người Tử Tế” trên truyền hình, chắc hẳn mỗi người chúng ta nhiều lần tự hỏi mình rằng: Bởi vì ai và bởi vì sao mà những người đó lại có thể làm những điều tưởng chừng như bình thường nhưng lại phi thường như thế? Khoan xét đến lý do của họ thì ta cũng có thể nhận ra một điều rằng: đó là bởi vì tình yêu trong chúng ta thôi thúc chúng ta đi phục vụ.

Một nghịch lý mà Tin Mừng hôm nay nói đến là việc người đời thì luôn tìm mọi cách để có được quyền lực và địa vị cao trong xã hội để thống trị người khác, còn tinh thần của Đức Giêsu thì ngược lại: người làm lớn thì hãy phục vụ mọi người, phục vụ một cách vô vị lợi, không so đo tính toán.

Thánh Augustinô mà chúng ta mừng kính hôm nay, sau khi được ơn trở lại, đã dùng sự khôn ngoan và thánh thiện của mình để phục vụ Giáo hội và dân Chúa bằng việc viết sách chống lại các lạc thuyết.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con có tinh thần quảng đại và yêu thương để chúng con biết phục vụ mọi người cách vô vị lợi. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.