Thứ Ba Lễ Nhớ Thánh Biển Đức: Nỗi lòng mục tử

Thái Hà (11.07.2017) – Đức Giêsu thấy đám đông thì chạnh lòng thương, vì họ lầm than vất vưởng, như bầy chiên không người chăn dắt. Bấy giờ, Người nói với môn đệ rằng: “Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít. Vậy anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về”. (Mt 9,32-38)

Ảnh minh họa (Google)

Đức Cha Phaolô Seitz (Kim) luôn hết lòng vì giáo dân. Vào năm 1972, khi những trận chiến đang bùng nổ ác liệt, ngài vẫn lái xe đi cứu người bị nạn. Một phóng viên hỏi ngài: “Đức Cha không sợ sao?”, – “Tôi không sợ”, – ngài trả lời. Nhưng ngẫm nghĩ  một lát, ngài nói tiếp: “Không, tôi chưa nói đúng sự thật. Tôi sợ lắm chứ. Nhưng thương giáo dân quá, nên tôi sẵn sàng sống chết với họ”.

Đức Giêsu có trái tim của vị mục tử nhân lành. Người chạnh lòng thương vì dân chúng như bầy chiên không có người chăm nom, chăn dắt. Thế nên, Người tận tình rao giảng, chữa bệnh, trừ quỷ, làm nhiều phép lạ giúp đỡ họ. Bên cạnh đó, Người còn thúc bách các môn đệ hãy xin Chúa Cha sai thêm nhiều mục tử tốt lành đến chăm sóc mọi người nữa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con có một trái tim biết rung cảm và xót  thương như Ngài, trái tim của người mục tử tốt lành, để chúng con hết lòng quan tâm đến mọi người. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.