Thứ Ba Lễ Nhớ Thánh Gioan Boscô: Thành quả của lòng tin

Thái Hà (31.01.2023) – Đức Giêsu nói với bà bị băng huyết: “Này con, lòng tin của con đã cứu chữa con. Con hãy về bình an và khỏi hẳn bệnh”. (Mc 5,21-43)

Trong buổi tiếp kiến chung ngày 22.02.2020, Đức Thánh Cha Phanxicô nói: “Không thể nào có một đức tin chân chính mà lại không được tỏ lộ trong yêu thương. Và tình yêu thương sẽ không phải tình yêu Kitô giáo nếu không quảng đại và cụ thể”.

Trong bối cảnh đoàn người đông đảo chen lấn tụ lại chung quanh Đức Giêsu mà tác giả sách Tin Mừng thuật lại, có người đến vì hiếu kỳ, cũng có người muốn được Chúa chữa lành bệnh tật hay trừ quỷ. Nhưng không ai biểu lộ niềm tin bằng hành động cụ thể khi tiếp xúc với Người, ngoại trừ ông trưởng hội đường Gia-ia và người đàn bà bị băng huyết. Họ đến với Đức Giêsu bằng một đức tin chân chính, nghĩa là đặt mình hoàn toàn lệ thuộc vào quyền năng của Đức Giêsu, để người biểu lộ quyền năng theo cách Người muốn.

Con người của mọi thời đại nếu có những vết thương cần được Chúa chữa lành, cả về thể xác lẫn tâm hồn. Nhưng liệu chúng ta có dám chạy đến với Chúa Giêsu để Người đụng chạm vào cõi lòng chúng ta? Liệu chúng ta có đủ lòng tin vào Người để được Người biến đổi?

Cầu nguyện: “Lạy Chúa Giêsu, xin gia tăng niềm tin của chúng con vào Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…