Thứ Ba Lễ Nhớ Thánh Macximiliano Maria Konbe: Nên như trẻ thơ

Thái Hà (14.08.2018) – Khi ấy, Đức Giêsu nói: “Thầy bảo thật anh em, nếu anh em không trở lại mà nên như trẻ nhỏ, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời”. (Mt 18,1-5.10.12-14)

Ảnh minh họa (Google)

Một cậu bé phải đi học qua một khu rừng, cậu rất sợ nên đã cầu xin và Chúa thường hiện ra đồng hành. Một lần nọ, cậu được Chúa cho một bình sữa để tặng thầy giáo nhân ngày lễ, vì cậu nghèo. Bình sữa ấy rót mãi không vơi. Ngạc nhiên, thầy giáo mới hỏi ra sự việc, và bắt cậu bé dẫn đi gặp Chúa, nhưng chẳng tháy Chúa đâu. Cậu bé khóc: “Chúa ơi, hiện ra đi, nếu không người ta sẽ cho con là kẻ nói dối”. Có tiếng đáp nhẹ trong cơn gió thoảng: “Con ơi, chừng nào thầy của con có tâm hồn đơn sơ như con thì mới có thể gặp thấy Ta”.

Trong khi trẻ thơ luôn sống hồn nhiên, tin tưởng tuyệt đối vào cha mẹ, thì người lớn chúng ta luôn phỉ căng não với những toan tính cuộc sống, chỉ tin vào bản thân mình mà dễ quên đi Thiên Chúa. Đức Giêsu muốn chúng ta hãy mang lấy tâm tình trẻ thơ, luôn sống bằng niềm tin tưởng phó thác vào Người là Đấng nhân từ.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con luôn biết sống tâm tình trẻ thơ giữa đời, để mai này được vui hưởng hạnh phúc cùng Chúa trên trời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.