Thứ Ba Lễ Thánh Albertô Cả: Hãy đốt lên ngọn lửa trong trái tim con

Thái Hà (15.11.2016) – Ta biết việc các ngươi làm: ngươi chẳng lạnh mà cũng chẳng nóng. Phải chi ngươi lạnh hẳn hay nóng hẳn đi! Nhưng vì ngươi hâm hẩm chẳng nóng chẳng lạnh, nên Ta sắp mửa ngươi ra khỏi miệng Ta. (Khải Huyền 3,15-16)

Image result for hãy đốt lên ngọn lửa trong tim con
Ảnh minh họa (Google)

Tôi không biết các bạn thế nào, còn tôi, ngay khi theo Đức Kitô, tôi đã có những phút giây sa ngã. Đôi khi tôi tự an ủi rằng mình đâu đến nỗi kém cỏi như thế chứ, vì có những điều xấu xa chúng ta thấy rất rõ và nghĩ rằng mình dễ dàng tránh khỏi. Tôi không trộm cắp, không giết người, không lừa dối. Vậy thì Thiên Chúa thấy lỗi lầm gì nơi tôi? Dù thế trong thâm tâm tôi biết răng, nếu chỉ tránh những tội trọng thì vẫn chưa đủ. Thiên Chúa muốn nhiều hơn thế nữa nơi mỗi người chúng ta. Người muốn trái chúng ta bừng cháy ngọn lửa tình yêu đối với Người và với tha nhân. Thiên Chúa muốn chúng ta nỗ lực tìm kiếm Người nơi mọi sự và trong mọi lúc. Người muốn chúng ta lưu tâm đến những ai đang cần niềm hy vọng, cần được chữa lành và cần được yêu thương. Nếu đời sống của mỗi người môn đệ mà nhạt nhẽo thì người ấy đang đi ngược lại với bản chất của Tin Mừng.

Karla Manternach

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin hãy đốt lên ngọn lửa tình yêu trong trái tim con. Xin hãy cho con biết khao khát mang ánh sáng và niềm hy vọng của Ngài đến những nơi nào còn tăm tối và vô vọng.

Quyết tâm: Tìm kiếm để nâng đỡ những ai dang mất hy vọng.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.