Thứ Ba Lễ Thánh Gioan Kim Khẩu: Chúa viếng thăm dân Người

Thái Hà (13.09.2022) – Khi ấy, Ðức Giêsu đi đến thành kia gọi là Nain, có các môn đệ và một đám người rất đông cùng đi với Người. Khi Ðức Giêsu đến gần cửa thành, thì kìa người ta khiêng một người chết đi chôn, người này là con trai duy nhất, và mẹ anh ta lại là một bà goá. Có đám rất đông người trong thành cùng đi với bà. Trông thấy bà, Chúa chạnh lòng thương và nói: “Bà đừng khóc nữa!” Rồi Người lại gần, sờ vào quan tài. Các người khiêng dừng lại. Ðức Giêsu nói: “Này người thanh niên, tôi bảo anh: hãy trỗi dậy!” Người chết liền ngồi lên và bắt đầu nói. Ðức Giêsu trao anh ta cho bà mẹ. Mọi người đều kinh sợ và tôn vinh Thiên Chúa rằng: “Một vị ngôn sứ vĩ đại đã xuất hiện giữa chúng ta, và Thiên Chúa đã viếng thăm dân Người”. Lời này được đồn ra trong khắp cả miền Giuđê và vùng lân cận. (Lc 7,11-17)

Con người được Thiên Chúa phú bẩm trong trái tim mình khả năng yêu thương. Khi đứng trước những đau khổ của người khác, chugns ta không khỏi chạnh lòng. Hơn thế, chúng ta còn có thể tìm cách để giúp người khác vơi đi hay thoát khỏi nỗi đau mà người ấy đang gánh chịu. Nhưng ngày nay, dường như người ta lại thường lướt qua nỗi đau của người khác xem như không có chuyện gì, hay thậm chí còn làm tổn thương nhau. Bài Tin Mừng hôm nay cho chúng ta thấy, Đức Giêsu đã không dửng dưgn trước nỗi khốn cùng của bà góa mất con. Đứa con là hy vọng duy nhất của bà giờ đã không còn nữa. Còn nỗi đau nào cho bằng một bà góa chồng, giờ đứa con duy nhất cũng không còn. Đức Giêsu đã đến an ủi và đem lại niềm hy vọng duy nhất mà bà xem như đã vụt mất.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, khi đứng trước nỗi đau cũng như nỗi bất hạnh của con người ngày nay, rất nhiều lần niềm hy vọng của chúng con bị lung lay. Xin Chúa là nguồn hy vọng ban cho chugns con lòng cậy trông vào Ngài cách vững vàng, để chugns con đủ sức đối diện với những thách đố trong đời sống. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Lời Chúa là cuộc sống.