Thứ Ba Lễ Thánh Laurensô Brinđisi: Thi hành ý Chúa

Thái Hà (21.07.2020) – Phàm ai thi hành ý muốn của Cha tôi, Đấng ngự trên trời, người ấy là anh chị em tôi, là mẹ tôi. (Mt 12,46-50) 

Whitney Houston là một trong những ca sĩ nổi tiếng nhất trong nền âm nhạc thế giới. Cô từng được kỷ lục Guinness ghi nhận là “Nữ nghệ sĩ đạt nhiều giải thưởng nhất mọi thời đại”. Có một sự nghiệp thành công rực rỡ như thế, nhưng cô lại qua đời khi chưa bước qua tuổi 50. Khoảng thời gian cuối đời của cô là những chuỗi ngày bất hạnh vì ma túy, vì người chồng bạo lực và một cuộc hôn nhân tan vỡ. Cô chết vì bị đuối nước trong phòng tắm của một khách sạn do sử dụng thuốc phiện.

Con người vẫn thường khao khát tìm kiếm cho mình một sự nghiệp thành công, có nhiều tiền bạc, có địa vị, danh tiếng,… vì cho rằng đó là hạnh phúc đích thực của mình. Thế nhưng, có bao giờ chúng ta tự hỏi rằng: “Hạnh phúc đích thực của tôi là gì? Thiên Chúa đang muốn điều gì nơi cuộc đời tôi?”

Qua đoạn Tin Mừng, Đức Giêsu muốn mời gọi chúng ta dành ưu tiên cho việc thi hành Thánh ý Chúa Cha. Đó chính là con đường dẫn đến hạn phúc đích thực, bền vững.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho Thánh ý Chúa mãi là gia nghiệp đời con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…