Thứ Ba Sau Lễ Hiển Linh: Chạnh lòng thương

Thái Hà (05.01.2020) – “Khi Đức Giêsu thấy một đoàn người đông đảo, thì chạnh lòng thương, vì họ như bầy chiên không người chăn dắt”. (Mc 6,34-44)

Mẹ Têrêsa thành Calcutta được biết đến như là người mẹ của những người đau khổ. Mẹ thường đi đến vỉa hè hay những khu ổ chuột để tìm kiếm những người bệnh nặng, hấp hối rồi đưa họ về nhà chăm sóc. Hình ảnh của Mẹ họa lại hình ảnh tuyệt vời về Thầy Chí Thánh là Đức Giêsu.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu thể hiện lòng thương xót đối với đám đông dân chúng. Người ân cần dạy dỗ họ và làm phép lạ hóa bánh ra nhiều để nuôi sống họ. Đức Giêsu đã thể hiện lòng thương xót của một vị mục tử nhân lành.

Nhìn lại cuộc sống hiện tại, chung quanh chúng ta vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, kém may mắn hơn chúng ta. Chúa mời gọi chúng ta hãy thể hiện lòng thương xót với họ qua lời cầu nguyện và những việc làm cụ thể để giúp đỡ họ.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con biết cúi xuống, biết nhìn xem và quan tâm đến những người chung quanh chúng con, nhất là những người kém may mắn hơn chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…