Thứ Ba Tuần I Thường Niên: Luồng gió mới

Thái Hà (10.01.2023) – Mọi người đều kinh ngạc đến nỗi bàn tán với nhau: “Thế nghĩa là gì? Giáo lý thì mới mẻ, người dạy lại có uy quyền. Ông ấy ra lệnh cho tất cả các thần ô uế và chúng phải tuân lệnh!” (Mc 1,21-28)

Thánh Gioan XXIII có một câu nói thời danh khi triệu tập Công đồng Vaticanô II: “Hãy mở cánh cửa sổ để luồng gió mát thổi vào Giáo Hội”.

 Khi xuống thế làm người, Đức Giêsu đã mang đến cho nhân loại một luồng gió mới từ trời cao. Luồng gió mới này không thổi con người đến một sự canh tân đổi mới theo phương diện chính trị như nhiều người vẫn lầm tưởng, nhưng hướng con người đến một cuộc biến đổi nhờ Tình Yêu. Tình yêu phát xuất nơi Đức Giêsu là một tình yêu đích thực. Ở nơi Người, tình yêu không so đo tính toán, mà chỉ có hành động yêu thương mà thôi.

Ngày nay Thánh Thần vẫn hiện diện, vẫn hoạt động trong mỗi người, trong thế giới. Thế nhưng, đáng tiếc thay người ta lại lo chạy theo lợi ích cá nhân, chạy theo cái tôi của mình để rồi dập tắt đi Thần Khí mà Thiên Chúa đã ban cho.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin canh tân tâm hồn chúng con để chúng con biết mở lòng ra yêu thương hết mọi người mà chúng con gặp gỡ. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…