Thứ Ba Tuần II Mùa Chay: Hãy Làm

Thái Hà (27.02.2018) – Vậy, tất cả những gì họ nói anh em hãy làm, hãy giữ, còn những việc họ làm thì đừng có làm theo, vì họ nói mà không làm. (Mt 23,1-12)

Ảnh minh họa (Google)

Ngày 7/2/2015, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gửi Tổng thống Nga Putin một thông điệp gay gắt “Hãy làm, đừng nói” sau khi ông Putin tuyên bó không hề muốn chiến tranh và mong được hợp tác với các nhà lãnh đạo khác trên thế giới. “Ông ấy đã nhiều lần hứa hẹn về hòa bình, nhưng chiến sự vẫn tiếp diễn”.

Một trong những tội ác của các Kinh sư và người Pharisêu mà Đức Giêsu lên án, chính là “nói mà không làm”. Có một khoảng cách vừa sâu vừa rộng giữa điều họ giảng dạy với điều họ thực hành trong đời sống cá nhân. Tệ hơn nữa, họ còn làm ngược lại với những gì họ đã giảng.

Điều quan trọng đối với mỗi người Kitô hữu là phải sống nhất quán, tức là việc làm của chúng ta ăn khớp với lời chúng ta nói và dạy. Lời nói phải biểu lộ những gì trong lòng, chứ không phải chỉ là vận dụng khéo léo ngôn từ hoa mỹ để thu hút người khác.

Cầu nguyện: Lạy Chúa,, xin thánh hóa môi miệng chúng con để lời nói của chúng con trở thành lời ca tụng Chúa và mang lại lợi ích cho tha nhân. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.