Thứ Ba Tuần II Mùa Chay: Khiêm nhường

Thái Hà (07.03.2023) – Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Phần anh em, thì đừng để ai gọi mình là “Ráp-bi”, vì anh em chỉ có một Thầy; còn tất cả anh em đều là anh em với nhau”. (Mt 23,1-12)

Trên một chuyến tàu từ Paris về Lộ Đức, một cậu sinh viên hỏi cụ già kế bên đang lần hạt Mân Côi: cụ biết Pascal chứ? Có, tôi biết. Đã đến thời đại duy lý của Pascal rồi mà cụ còn lần hạt nữa sao? Thế cậu đã gặp Pascal lần nào chưa? Dạ chưa ạ. Tôi chính là Pascal đây.

Khiêm nhường là một đức tính quan trọng và cần thiết mà mỗi người chúng ta cần phải học hỏi và luyện tập. Tin Mừng mời gọi chúng ta tránh rơi vào những lỗi lầm giiống như những người Biệt phái và Pharisêu thích thể hiện mình bằng những hành vi lố bịch để được người ta ca ngợi. Đức Giêsu cũng dạy chúng ta hãy khiêm nhường trong lời nói và hành động của mình, không nên bắt chước những người Pharisêu tự cho mình tài giỏi những phải biết tự hạ và coi người khác trọng hơn mình theo gương của Thầy Giêsu: “Ta đến để phục vụ chứ không phải được người ta phục vụ”.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết nhìn thấy những bất toàn của bản thân để chạy đến với Chúa là vị thầy nhân lành, và biết coi mọi người là anh em mình. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…