Thứ Ba Tuần II Mùa Vọng: Một bằng chín mươi chín

Thái Hà (11.12.2018) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Anh em nghĩ sao? Ai có một trăm con chiên mà có một con đi lạc, lại không để chín mươi chín con kia trên núi mà đi tìm con chiên lạc sao?”. (Mt 18,12-14)

Ảnh minh họa (Google)

Trong một bài chia sẻ của mình, Đức Hồng y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận nói vui rằng: Đức  Giêsu có một khuyết điểm là không biết làm toán.

Nếu như trong toán học, phép so sánh 1=99 là hoàn toàn sai, nhưng nó lại không sai khi áp dụng trong bài Tin Mừng hôm nay. Quả vậy, Đức Giêsu chấp nhận bỏ chín mươi chín con chiên trên núi mà đi tìm cho được con chiên lạc.

Thiên Chúa đã yêu thương tất cả không trừ một ai, ngay cả những người lầm đường lạc lối. Chính Người đã “chăn giữ đoàn chiên của Chúa, tập trung cả đoàn dưới cánh tay. Lũ chiên con, Người ấp ủ vào lòng, bầy chiên mẹ cũng tận tình dẫn dắt. “Do đó, Người không thể để bất kỳ con chiên nào bị tách ra khỏi đàn.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, chúng con lạc xa Chúa bao nhiêu lần, thì bấy nhiêu lần Chúa phải cất công đi tìm chúng con. Xin Chúa cho chúng con cảm nghiệm được tình Chúa yêu thương, để chúng con mãi ở lại trong tình yêu ấy. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.