Thứ Ba Tuần III Mùa Chay: Tha thứ để được thứ tha

Thái Hà (06.03.2018) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Cha của Thầy ở trên trời cũng sẽ đối xử với anh em như thế, nếu mỗi người trong anh em không hết lòng tha thứ cho anh em mình”. (Mt 18,21-35)

Ảnh minh họa (Google)

Thánh Đaminh Savio là một học sinh tốt lành, thánh thiện. Vì thế cậu bị các bạn xấu ganh ghét. Ngày nọ, những người bạn xấu này cố ý phạm tội rồi vu oan cho cậu. Cậu thinh lặng chấp nhận bị phạt. Vài ngày sau, khi sự thật được phơi bày, thầy giáo khiển trách các bạn xấu và bắt họ phải xin lỗi cậu, nhưng cậu nói: “Tớ đã tha thứ cho các cậu từ lâu rồi!”.

Hôm nay, Đức Giêsu mặc khải cho chúng ta biết một điều rất quan trọng, đó là: Thiên Chúa sẽ cư xử với chúng ta theo như cách mà chúng ta đối xử với nhau.

Trước mặt Thiên Chúa là Đấng nhân lành và thánh thiện vô cùng, mọi người chúng ta đều là những tội nhân với biết bao yếu đuối, lỗi lầm… Vì thế, hằng ngày, chúng ta vẫn không ngừng kêu cầu xin Chúa tha thứ mọi thiếu sót của chúng ta. Thế nhưng, để đón nhận ơn tha thứ của Thiên Chúa, chúng ta cũng phải biết mở rộng lòng mình và quảng đại tha thứ cho người đã xúc phạm chúng ta.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết tha thứ cho nguời khác để rồi cũng được chính Ngài thứ tha. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.