Thứ Ba Tuần III Phục Sinh: Bánh trường sinh

Thái Hà (07.05.2019) – Đức Giêsu bảo họ: “Chính tôi là bánh trường sinh. Ai đến với tôi, không hề phải đói, ai tin vào tôi, chẳng khát bao giờ”. (Ga 6,30-35)

Ảnh minh họa (Google)

Hoàng đế Tần Thủy Hoàng nghe kể về dân cư của một hòn đảo kia đã khám phá ra bí quyết trường sinh. Ông phái tàu thuyền chất đầy châu báu đi tìm, và hy vọng sẽ dùng châu báu để đổi lấy bí quyết trường sinh của họ. Thế nhưng, cư dân ở đó chẳng thèm để ý đến những “tặng vật tầm thường” ấy của hoàng đế.

Con người ta thường có tâm lý hiếu kỳ, thích được thấy những dấu lạ, những điều phi thường. Hôm nay, dân Do Thái chất vấn Đức Giêsu và muốn Người làm một dấu lạ Manna trong sa mạc để họ thấy mà tin. Nhưng Đức Giêsu đã chỉ cho họ thấy Manna không phải Môsê đã ban cho họ, nhưng là Thiên Chúa ban cho họ. Đồng thời, Đức Giêsu cũng giới thiệu cho dân chúng biết Người là Bánh Trường Sinh, là Bánh đem lại sự sống đời đời. Bánh đó chính là Thịt và Máu, là Lời của Người. Chỉ ai đến với Người mới có được sự no thỏa sâu thẳm trong tâm hồn, và chỉ ai tin vào Người mới chẳng khát bao giờ.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, vì yêu, Chúa đã trở nên bánh nuôi sống tâm hồn chúng con. Xin cho con biết yêu mến và siêng năng đón nhận Chúa trong suốt cuộc đời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.