Thứ ba Tuần IV Mùa Chay: Chữa kẻ bất toại

Thái Hà (16.03.2021) – Đức Giêsu bảo: “Anh hãy trỗi dậy, vác chõng mà đi!” Người ấy liền được khỏi bệnh, vác chõng và đi được. (Ga 5,1-3a,5-16)

Mẹ Têrêsa Calcutta từng chia sẻ rằng, công việc Mẹ yêu thích và hãnh diện nhất chính là đưa nhiều người về với Thiên Chúa, về với Giáo hội Công giáo và làm cho nhiều người nhìn nhận và yêu mến Đức Giêsu hơn.

Tin Mừng hôm nay cho thấy điều quan trọng hơn cả mà Đức Giêsu muốn làm cho người đau ốm đã ba mươi tám năm, đó là không chỉ dừng lại ở viẹc chữa lành, mà còn kêu gọi ông canh tân tâm hồn để đừng phạm tội nữa, ngõ hầu khỏi phải khốn khổ hơn trước. Điều này cho thấy: Chúa đã dành sự quan tâm trọn vẹn cho người bất toại.

Là Kitô hữu, chúng ta được mời gọi đến với tha nhân, trở nên nhịp cầu đưa tha nhân về với Chúa, để chính Người biến đổi và hun nóng con tim của họ. Ánh sáng chân lý và tình yêu vĩnh cửu của Người sẽ giải thoát tha nhân khỏi mọi đau khổ ở đời này.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin chiếu soi vào trái tim con tình yêu của Ngài, để con có thể sống cuộc đời yêu thương và cũng biết trao ban yêu thương cho người khác. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…