Thứ Ba Tuần IV Mùa Vọng: Kẻ nghèo của Chúa

Thái Hà (20.12.2016) – Bấy giờ bà Maria nói với sứ thần: Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin người thực hiện cho tôi như lời sứ thần nói”. (Lc 1, 26-38)

imgres
Ảnh minh họa (Google)

Trong chuyến tông du tới Hoa Kỳ vào tháng 9/2015, sau khi nói chuyện tại Quốc hội vào sáng ngày 24/9, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã từ chối dũng bữa với các nghị sĩ để ăn trưa với những người vô gia cư ở Washington tại nhà thờ thánh Patrick.

Biến cố truyền tin là thời khắc đánh dấu cuộc nhập thể của Ngôi Hai Thiên Chúa vào trần gian. Người đầu tiên được diễm phúc chào đón vị Thiên Chúa Làm Người là Đức Maria, đại diện cho “những kẻ nghèo” của Thiên Chúa.

Đức Maria tự xưng mình là “nữ tỳ” của Chúa, tức là kẻ hoàn toàn lệ thuộc vào Chúa, chỉ biết thực hiện mọi ý định của Chúa, chứ không làm theo ý riêng. Chắc chắn, đây không phải là một kiểu thoái hóa, đánh mất chính mình; nhưng là thái độ khiêm tốn của thụ tạo mọn hèn trước thánh ý cao vời của Đấng sáng tạo quyền năng.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con ý thức được điều này là: Chúa chỉ thích ngự đến nơi nhưng tâm hồn khiêm hạ, ngõ hầu trong mọi biến cố cuộc đời, con hằng biết kiếm tìm thánh ý Chúa trước tiên. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.