Thứ Ba Tuần IV Phục Sinh: Chúa biết chiên của Ngài

Thái Hà (26.04.2021) – “Chiên Tôi thì nghe tiếng Tôi, Tôi biết chúng và chúng theo Tôi”. (Ga 10,22-30)

Một người Mỹ trên đường du lịch qua xứ Syrie, thấy ba người chăn chiên trông ba đàn chiên của họ. Một lúc sau, một trong ba người này đứng dậy, làm hiệu và kêu chiên của mình: “Hãy theo ta, hãy theo ta”. Các con chiên của người này liền tách khỏi bầy và đi theo người ấy lên đồi. Người Mỹ ngạc nhiên và cũng muốn thử với những con chiên còn lại đang ăn cỏ. Anh ta hô to: “Hãy theo ta, hãy theo ta”, nhưng chẳng có con nào nhúc nhích.

“Chiên Tôi thì nghe tiếng Tôi, Tôi biết chúng và chúng theo Tôi”. Đó là khẳng định của Đức Giêsu trong bài Tin Mừng hôm nay. Nhận ra tiếng chủ, đàn chiên sẽ có thái độ đáp trả là đi theo chủ chiên. Thái độ đó sẽ được đến bù xứng đáng: Người chăn chiên sẽ dẫn chiên đến đồng cỏ xanh tươi, sẵn sàng hy sinh mạng sống để bảo vệ chúng. Nghe tiếng chủ chiên còn là nghe để bước theo đàn. Nghe để rồi tách khỏi đàn, tìm cho mình một lối đi riêng thì đâu còn phải là nghe theo tiếng của người chăn.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết lắng nghe và bước theo Ngài, để chúng con đến được đồng cỏ xanh tươi là nơi an vui hạnh phúc. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…