Thứ Ba Tuần IV Thường Niên: Niềm tin

Thái Hà (30.01.2024) – Đức Giêsu nói với ông trưởng hội đường: “Ông đừng sợ, chỉ cần tin thôi”. (Mc 5,21-43)

Hai cha con đi qua một cái cầu. Người cha lo lắng cho đứa con nên nói với đứa con: “Con ơi, hãy nắm lấy tay của cha để không bị ngã xuống sông”. Người con thưa: “Không cha hãy nắm lấy tay con”. Người cha bối rối hỏi: “Có gì khác đâu?”. Người con nói: “Có ạ, nếu con nắm tay cha thì có gì con sẽ buông tay cha ra. Nhưng nếu cha nắm tay con, con biết dù có điều gì xảy ra cha cũng không bao giờ buông tay con ra”.

Hai phép lạ trong bài Tin Mừng hôm nay cho chúng ta thấy cuộc chiến thắng của Đức Giêsu đối với bệnh nhân và cái chết. Nhờ lòng tin của ông Giaia mà người phụ nữ bị băng huyết được chữa lành. Lòng tin là sợi chỉ để nối kết con người với Đức Giêsu. Cuộc gặp gỡ ấy sẽ đem đến cho con người điều họ mong ước.

Trình thuật con gái của ông Giaia sống lại cho chúng ta hiểu rằng Đức Giêsu đến, cái chết trở thành một giấc ngủ. Sau khi chết, quyền năng của Người vượt thắng tử thần, con người cũng được sống lại, như tỉnh giấc sau khi ngủ vậy.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin mở con mắt đức tin cho chúng con để chúng con biết đón nhận những biến cố trong cuộc sống này. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…