Thứ Ba Tuần Thánh: Tôn vinh Thiên Chúa

Thái Hà (11.04.2017) – Đức Giêsu nói: “Giờ đây, Con Người được tôn vinh, và Thiên Chúa cũng được tôn vinh nơi Người”. (Ga 13,21-33.36-38)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Thánh Phaolô viết trong lá thư thứ nhất gửi giáo đoàn Côrintô: “Việc Đức Giêsu bị đóng đinh là điều mà người Do Thái coi là ô nhục không thể chấp nhận, và dân ngoại cho là điên rồ” (1Cr 1,23).

Trong khi người Do Thái coi việc Đức Giêsu bị đóng đinh là điều ô nhục, thì Đức Giêsu lại xem đó là việc tôn vinh Thiên Chúa. Qua thập giá của Đức Kitô, Thiên Chúa được tôn vinh vì nhân loại nhận ra thình yêu bao la Thiên Chúa dành cho thế gian; Còn đối với Đức Giêsu, vì trọn bề vâng phục với Chúa Cha, Người đã được Thiên Chúa tôn vinh bằng sự phục sinh vinh quang.

Ngày hôm nay, chúng ta được mời gọi bắt chước Đức Giêsu tôn vinh Thiên Chúa mọi nơi, mọi lúc, trong mọi hoàn cảnh, đặc biệt trong những lúc ta bị ngược đãi và thua thiệt vì Danh Chúa. Khi đón nhận tất cả với tâm tình yêu mến, phó thác và vâng phục, chúng ta cũng sẽ được Thiên Chúa tôn vinh bằng sự sống vĩnh cửu trên Quê Trời như Đức Giêsu.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp mỗi Kitô hữu chúng con biết cho danh Chúa được rạng ngời vinh hiển, nhờ việc tuân giữ Lời Ngài dạy trong suốt cuộc đời, cho dù gặp nhiều gian nan, thử thách. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.