Thứ Ba Tuần V Phục Sinh: Biến nỗi sợ hãi thành niềm hy vọng

Thái Hà (26/04/2016) – “Thầy để lại bình an cho anh em, Thầy ban cho anh em bình an của Thầy. Thầy ban cho anh em không theo kiểu thế gian. Anh em đừng xao xuyến cũng đừng sợ hãi”. (Gioan 14,27)

171

Lời hứa này của Chúa Giêsu là niềm hy vọng của chúng ta giữa muôn vàn khó khăn trong cuộc sống. Cuộc sống cho chúng ta nhiều niềm vui, nhưng bên cạnh đó chúng ta cũng phải đối mặt với không ít nỗi buồn. Đôi khi chúng ta phải giải quyết những việc nằm ngoài khả năng của mình. Có lẽ gánh nặng chúng ta đang mang là những mong đợi hão huyền của người khác. Thế nhưng, cho dù chúng ta đang đối diện với bao nhiêu khó khăn đi chăng nữa, Chúa Giêsu luôn ở bên để giúp chúng ta vượt qua. Tin tưởng vào sự hiện diện của người sẽ giúp chúng ta giảm bớt nỗi sợ hãi và gia tăng sức mạnh của niềm hy vọng nơi chúng ta.

Tôi nghĩ chúng ta không thể cảm nghiệm được sức mạnh này một cách tràn đầy nếu chúng ta không dành thời gian cầu nguyện tâm tình trong thinh lặng với Chúa. Chỉ trong thinh lặng, chúng ta mới ý thức được sự hiện diện của Chúa và biết rằng chính người đang dẫn dắt chúng ta. Khi chúng ta cảm nghiệm được sự hiện diện của Người và từ bỏ chính mình, chúng ta sẽ cảm nhận được một nguồn hy vọng đang tuôn chảy bên trong để biến đổi đời sống của chúng ta. Đây là ý định đầy yêu thương của Thiên Chúa dành cho chúng ta.

Lm. Kenneth Grabner, C.S.C

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin gia tăng niềm tin của con nơi Ngài, để con luôn tiến bước trong hy vọng và bình an giữa bao nguy nan, thử thách của cuộc đời.

 Cầu nguyện thường xuyên với lời nguyện tắt “Lạy Chúa, xin ban bình an và thêm sức mạnh cho con”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.