Thứ Ba Tuần V Phục Sinh: Bình an

Thái Hà (09.05.2023) – Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Thầy để lại bình an cho anh em, Thầy ban cho anh em bình an của Thầy”. (Ga 14,27-31a)

Trong cuộc sống, ai cũng mong mình có được sự bình an. Nhưng chúng ta thường chỉ dựa vào sự giàu sang, danh vọng, quyền lực,… để trấn an cho chính tâm hồn của mình. Đó là những giải pháp tạm thời, không thể đem lại nguồn bình an cho chính tâm hồn.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu đã ban cho các môn đệ nguồn bình an đích thực luôn có Chúa hiện diện và đồng hành với các ngài. Khi Đức Giêsu hạ sinh ở Bêlem thì các thiên thần đã hát vang: “Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho loài người Chúa thương.” Người là nguồn bình an đích thực mà chính Thiên Chúa đã tặng ban cho nhân loại.

Vì thế, chúng ta có thể can đảm nhận được rằng: chỉ có bình an nơi Đức Giêsu mới làm cho chúng ta được hạnh phúc viên mãn. Thật vậy, chúng ta không chỉ nhận được bình an ngay bây giờ; mà chúng ta còn có thể hy vọng về một quê hương bình n, đó là Thiên đàng vinh phúc.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban cho chúng con nguồn bình an đích thực trong tâm hồn để chúng con mang nguồn bình an đó đến với tha nhân qua đời sống hằng ngày của mỗi người chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…