Thứ Ba Tuần V Phục Sinh: Bình an của Đức Kitô

Thái Hà (16.05.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Thầy để lại bình an cho anh em, Thầy ban bình an của Thầy cho anh em. Thầy ban cho anh em không như thế gian ban tặng”. (Ga 14,27-31a)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Michael Jackson, một ca sĩ nhạc rock nổi tiếng, đã đạt tới đỉnh cao danh vọng. Ước mơ của anh là được sống tới 105 tuổi, nên anh chẳng ngại thuê trực thăng đem khí ôxi từ đỉnh núi cao về rồi bơm đầy phòng kính nơi anh ở để tránh mọi sự ô nhiễm. Liệu anh có thật sự an toàn và bình an trong căn phòng của mình?

Con người luôn khao khát được sống bình an và tìm kiếm bình an bằng tất cả những gì mình có. Tuy nhiên, họ chỉ có được bình an một cách tương đối mà thôi. Bề ngoài trông họ có vẻ bình an, nhưng thật ra, bên trong tâm hồn, họ lại đầy những lo lắng và khổ đau.

Đức Giêsu cho thấy chỉ Người mới có thể đem lại sự bình an đích thực cho con người, một thứ bình an nội tâm sâu xa. Bình an đó chỉ có khi con người biết cậy nhờ ơn Chúa giúp, để chiến thắng được kẻ thù lớn nhất là tính tham lam, ích kỷ, xấu xa, tội lỗi của mình.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban cho con sự bình an mà không đau khổ nào có thể chạm tới sự bình an của một tâm hồn luôn sống trong Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.