Thứ Ba Tuần V Phục Sinh: Đừng sợ hãi

Thái Hà (21.05.2019) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Thầy để lại bình an cho anh em, Thầy ban cho anh em bình an của Thầy. Thầy ban cho ah em không theo kiểu thế gian. Anh em đừng xao xuyến cũng đừng sợ hãi”. (Ga 14,27-31)

Ảnh minh họa (Google)

Thánh Augustinô khuyên nhủ các tín hữu như sau: “Đừng sợ hãi giờ Thiên Chúa đến, đừng sợ hãi tình yêu Người; Người không đến để làm chật chội con tim bạn, nhưng Người sẽ mở rộng con tim bạn ra”.

Trước khi đi vào cuộc Thương khó – Phục Sinh, Đức Giêsu đã ban cho các môn đệ sự bình an để các ông có thể vượt thắng sự sỡ hãi. Người hiểu rõ những nguy hiểm và khó khăn mà người môn đệ phải đỗi diện khi làm chứng cho Người. Thế nhưng, thay vì sợ hãi xao xuyến, người môn đệ cần cậy dựa vào Người để có thể chiến thắng ma quỷ, thế gian và xác thịt.

Có nhiều thứ lo sợ khiến chúng ta lơ là hay quên lãng sự hiện diện của Thiên Chúa, chẳng hạn như sợ khổ, sợ mất việc, sợ mất tiền, sợ mất quyền, sợ hy sinh phục vụ,… Là Kitô hữu, chúng ta hãy chạy đến với Người để đón nhận bình an và hạnh phúc đích thực.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin ban ơn bình an và sức mạnh giúp chúng con vượt thắng những sợ hãi, hầu có thể làm chứng cho Ngài giữa lòng thế giới hôm nay. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.