Thứ Ba Tuần VI Mùa Phục Sinh: Đấng Phù Trợ sẽ đến

Thái Hà (24.05.2022) – Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Khi Ðấng Phù Trợ đến, Ðấng Thầy sẽ từ nơi Cha Thầy sai đến với các con, Người là Thần Chân lý bởi Cha mà ra, Người sẽ làm chứng về Thầy. Và các con cũng sẽ làm chứng, vì các con đã ở với Thầy từ ban đầu. Thầy đã nói với các con điều đó để các con khỏi vấp ngã. Người ta sẽ loại các con ra khỏi hội đường. Ðã đến giờ kẻ giết các con tưởng làm thế là phụng sự Thiên Chúa. Họ sẽ làm những điều đó cho các con, vì họ không biết Cha, cũng không biết Thầy. Nhưng Thầy đã nói với các con như vậy, để khi đến giờ của họ, các con nhớ lại là Thầy đã bảo các con”. (Ga 16,5-11)

Cuộc chia ly nào cũng đều không tránh khỏi những lưu luyến, buồn sầu và đôi khi là cả tiếc nuối. Khi biết sắp đến giờ mình phải rời bỏ thế gian mà về cùng Chúa Cha, chính Chúa Giêsu và các môn đệ cũng lưu luến và không tránh khỏi buồn phiền. Tuy nhiên, cuộc chia ly này không phải là một sự kết thúc, nhưng lại là một sự mở ra đón chờ ngày Chúa Thánh Thần sẽ đến. Ngài sẽ được ban đến và ở cùng các ông. Ngài sẽ hướng dẫn và đồng hành cùng các ông trong sứ vụ loan báo Tin Mừng để làm chứng về Chúa Giêsu cho đến tận cùng trái đất.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, chúng con là những Kitô hữu nhưng đôi lúc lại sống như người không có Chúa vậy. Xin cho chúng con biết từ bỏ lối sống cũ, mặc lấy tâm tình của Chúa, để dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, chúng con dám “đi ra” để làm chứng về Chúa cho mọi người. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Lời Chúa là cuộc sống.