Thứ Ba Tuần VI Phục Sinh: Hoạt động của Chúa Thánh Thần

Thái Hà (28.05.2019) – Khi Người đến, Người sẽ chứng minh rằng thế gian sai lầm về tội lỗi, về sự công chính và việc xét xử. (Ga 16,5-11)

Ảnh minh họa (Google)

Tướng Carrcau bị thương nặng sắp chết. Sau khi được chịu các phép sau hết, ông nói với các binh sĩ của mình: “Hãy can đảm lên! các bạn đừng quên rằng cuộc đời vắn vỏi, và ta thật vô phước nếu trước khi chết, ta thấy rằng ta đã không hiểu biết, đã không thờ lạy và đã không bênh vực Chúa Giêsu Kitô”.

Đức Giêsu cho biết Chúa Thánh Thần sẽ “chứng minh thế gian sai lầm”. “Về tội lỗi”, họ đã không tin Đức Giêsu. Về “sự công chính”, họ đã không nhìn nhận Đức Giêsu là Đấng công chính nên đã giết Người. Về “việc xét xử”, thượng hội đồng Do Thái đã xử án tử cho Đức Giêsu và dân chúng cũng tin rằng  án ấy là đúng vì được xử bởi một cơ quan có thẩm quyền.

Ngày nay, nhiều khi chân lý được xác định theo số đông hoặc nằm trong tay những kẻ có thế lực, chứ không còn được xác định theo đúng bản chất của nó, một bản chất được chính Thiên Chúa xác định từ ngàn xưa và có giá trị vĩnh cửu.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban Thánh Thần trên chúng con, soi sáng để chúng con bước đi trong chân lý và mau mắn nhận ra những lỗi lầm của mình. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.