Thứ Ba Tuần XII Thường Niên: Cửa hẹp

Thái Hà (25.06.2024) – “Hãy qua cửa hẹp mà vào, vì cửa rộng và đường thênh thang thì đưa đến diệt vong, mà nhiều người lại đi qua đó”. (Mt 7,6.12-14)

Nếu chiếc tàu hỏa nghĩ rằng: “Tạo sao tôi cứ phải bị gò bó bởi hai cái thanh sắt này?”, rồi nó thoát ra khỏi hai đường sắt gò bó để được tự do tung hoành thì kết cục nhận được sẽ vô cùng bi thảm. Nhưng nếu nó chấp nhận đi theo hai đường ray chật hẹp, nó sẽ về đến ga cuối cùng một cách an toàn.

Chữ “hẹp” chỉ sự thách đố, đòi hỏi nỗ lực của người muốn vào. Đức Giêsu mời gọi chúng ta cần phải chiến đấu để qua cửa hẹp mà vào, vì cửa hẹp dẫn đến sự sống đời đời. Thật vậy, Nước Trời luôn là một mầu nhiệm được ẩn giấu. Những ai thành tâm, thiện chí hết lòng khao khát và kiếm tìm qua việc sẵn sàng chấp nhận đương đầu với những khó khăn, vượt qua mọi thử thách trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống nơi trần thế thì mới đạt được. Trái lại, đường rộng thênh thang thì lại đưa đến diệt vong.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin gia tăng sức mạnh và củng cố lòng tin để chugns con can đảm chọn lựa và vững bước trên con đường hẹp dẫn về quê trời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…