Thứ Ba Tuần XXII Thường Niên: Sức mạnh của Thiên Chúa

Thái Hà (04.09.2018) – Bấy giờ, Đức Gieessu xuống Caphacnaum, một thành miền Galile, và ngày Sabat, Người giảng dạy dân chúng. Họ sửng sốt về cách Người giảng dạy, vì lời của Người có uy quyền. (Lc 4,31-37) 

Ảnh minh họa (Google)

“Tôi biết Ông là ai rồi, ông là Đấng Thánh của Thiên Chúa”. Đó là lời của tên quỷ thốt ra khi gặp Đức Giesu trong hội đường ở Caphacnaum.

Dân chúng thán phục trước lời giảng của Đức Giesu. Họ sửng sốt trước lời của Người. Lời của Đức Giesu có uy quyền bởi Người dùng “sự thật” mà giảng dạy. Sức mạnh của “sự thật” làm cho con người có thể chiến thắng sự giả dối đang ngự trị trên thế giới và ngay trong tâm hồn mình.

Sức mạnh ấy được minh chứng bằng sự thống nhất giữa lời nói và hành . Chỉ bằng một lời nói, Đức Giesu đã chấm dứt quyền thống trị của ma quỷ trên con người. “Câm đi, hãy xuất khỏi người này!”. Đức Giesu trả lại cho con người nét đẹp nguyên tuyền của con cái Thiên Chúa, con cái của sự thật.

Chúng ta hãy sống bằng cách kết hiệp với Đức Giêsu Kito, Ngôi Lời Quyền Năng và là thành lũy che chở cuộc đời chúng ta.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin củng cố lòng tin của chúng con, xin giúp chúng con nhận ra uy quyền và sức mạnh của Lời Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.