Thứ Ba Tuần XXIII Thường Niên: Một năng lực tự Người phát ra chữa lành hết mọi người

Thái Hà (06.09.2022) – Trong những ngày ấy, Đức Giê-su đi ra núi cầu nguyện, và Người đã thức suốt đêm cầu nguyện cùng Thiên Chúa. Đến sáng, Người kêu các môn đệ lại, chọn lấy mười hai ông và gọi là Tông Đồ. Đó là ông Si-môn mà Người gọi là Phê-rô, rồi đến ông An-rê, anh của ông; sau đó là các ông Gia-cô-bê, Gio-an, Phi-líp-phê, Ba-tô-lô-mê-ô, Mát-thêu, Tô-ma, Gia-cô-bê con ông An-phê, Si-môn biệt danh là Quá Khích, Giu-đa con ông Gia-cô-bê, và Giu-đa Ít-ca-ri-ốt, người đã trở thành kẻ phản bội.

Đức Giê-su đi xuống cùng với các ông, Người dừng lại ở một chỗ đất bằng. Tại đó, đông đảo môn đệ của Người, và đoàn lũ dân chúng từ khắp miền Giu-đê, Giê-ru-sa-lem cũng như từ miền duyên hải Tia và Xi-đôn đến để nghe Người giảng và để được chữa lành bệnh tật. Những kẻ bị các thần ô uế quấy nhiễu cũng được chữa lành. Tất cả đám đông tìm cách sờ vào Người, vì có một năng lực tự nơi Người phát ra, chữa lành hết mọi người. (Lc 6,12-19)

Trong thế giới ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật, đặc biệt là về y học, các y bác sĩ đã csi những thành tựu đáng kinh ngạc về con người: cấy ghép bộ phận cơ thể, tin nhân tạo,… chữa được nhiều bệnh tật mà so với vài năm về trước xem ra không thể. Thế nhưng, sự chết và các nỗi đau của con người ngày nay lại là một bài toán nan giải đối với khoa học kỹ thuật nói chung và ngành y nói riêng. Điều đó cho thấy sự giới hạn của con người, con người không phải là chủ sự sống của mình. Bài Tin Mừng hôm nay cho chúng ta thấy quyền năng chữa lành nơi Đức Giêsu. Chỉ nơi Thiên Chúa, con người mới nhận ra chân giá trị của mình. Thiên Chúa có thể lấp đầy những khiếm khuyết to lớn của con người. Đó cũng là lời mời gọi mỗi người chúng ta trước tiên là xác tín vào quyền năng của Người, và chạy đến để đón nhận ơn chữa lành từ Người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết để tâm tìm kiếm Chúa mọi ngày trong suốt cuộc đời chúng con. Để khi được chạm đến Người, nhờ quyền năng nơi Người mà tâm hồn, thân xác chúng con được đổi mới và hưởng bình an đích thực. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Lời Chúa là cuộc sống.