Thứ Ba Tuần XXIV Thường Niên: Hãy trỗi dậy

Thái Hà (18.09.2018) – Đức Giêsu nói: “Này người thanh niên, tôi bảo anh: hãy trỗi dậy!” Người chết liền ngồi lên và bắt đầu nói. (Lc 7,11-17) 

Khi lãnh nhận bí tích Rửa Tội, chúng ta được đổ nước trên đầu hay được dìm vào trong nước, để chết đi cho con người cũ và trỗi dậy với con người mới, con người mang trong mình thiên chức làm con Thiên Chúa, con Hội Thánh.

Đau buồn trước tình cảnh đáng thương của bà góa thành Nain, Chúa Giêsu đã cho con của bà sống lại. “Hãy trỗi dậy!”, đây là lời mời gọi của tình yêu và vì tình yêu. Người con hồi sinh làm vui lòng người mẹ và càng làm sáng tỏ tình yêu của Thiên Chúa.

Chúng ta được mời gọi hãy đến với Chúa để đón nhận sự sống và tình yêu. Những tiện nghi, lợi ích mà cuộc sống mang lại không thể lấp đầy được sự thiếu thốn tình cảm trong mỗi người chúng ta. Chỉ nơi Chúa, chúng ta mới được đong đầy tình yêu, sự sống. Chỉ nơi Chúa, chúng ta mới được no thỏa niềm vui sướng, hạnh phúc.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin thức tỉnh tâm hồn chúng con, để chúng con trở về nương nhờ trong tay Ngài, và hưởng sự sống hạnh phúc với Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.