Thứ Ba Tuần XXIX Thường Niên: Chuẩn bị và sẵn sàng

Thái Hà (23.10.2018) – Thật phúc cho những đầy tớ nào khi chủ trở về mà thấy họ còn tỉnh thức. (Lc 12,35-38)

Ảnh minh họa (Google)

Một buổi họp giữa các quỷ với nhau để đưa ra mục tiêu làm sao kéo nhiều linh hồn vào hỏa ngục. Chúng đưa ra cách thức là đi gieo vào tâm trí con người ý nghĩ: Còn lâu mới chết, những việc của đời sau khoan nghĩ đến, cứ tận hưởng những gì có trước mắt đã. Các quỷ đồng thanh hô to: “Hay! Được! Được!”.

Con người ngày nay thích sống nhanh, sống vội, vì vậy khi tham dự thánh lễ lâu một chút, họ thường xầm xì, trách móc, và than van cha giảng dai – dài – dở. Vì bị chi phối bởi những lo lắng cơm áo, gạo tiền, danh vọng, những thú vui trụy lạc…, nên họ chì vào thế giới của cải vật chất và lãng quên Thiên Chúa, quên đi cuộc sống vĩnh cửu mai hậu.

Lời Chúa hôm nay nhắc nhớ mỗi chúng ta phải luôn biết chuẩn bị và sẵn sàng đón chờ ngày Chúa quang lâm, với một niềm tin vững mạnh, một cuộc sống chan hòa tình yêu; biết sử dụng phương thế Chúa ban cách khôn ngoan để đạt được hạnh phúc vĩnh cửu là chính Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban cho chúng chính Chúa, vì chúng con đã được dựng nên để hướng về Chúa và chỉ Chúa mà thôi. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.