Thứ Ba Tuần XXVII Thường Niên: Phần tốt nhất

Thái Hà (10.10.2023) – Đức Giêsu nói: “Mácta! Mácta ơi! Chị băn khoăn lo lắng nhiều chuyện quá! Chỉ có một chuyện cần thiết mà thôi. Maria đã chọn phần tốt nhất và sẽ không bị lấy đi”. (Lc 10,38-42)

Tin Mừng hôm nay kể về câu chuyện liên quan đến hai chị em Mácta và Maria với Đức Giêsu. Cả hai đều có lòng tốt và yêu quý Đức Giêsu: Maria ngội bên chân Chúa để lắng nghe Lời Người, còn Mácta thì muốn dành cho Người sự tiếp đón tươm tất. Tuy nhiên, Đức Giêsu yêu thích thái độ của Maria hơn vì Lời Chúa thì quan trọng hơn lương thực vật chất.

Qua câu chuyện, mỗi người chúng ta được mời gọi suy nghĩ về sự dung hòa giữa những dao động của cuộc sống và việc “ngồi bên chân Chúa”. Bạn đã bao giờ cảm thấy bối rối khi phải lựa chọn giữa việc tham dự thánh lễ hay hiện diện tại một bữa tiệc sinh nhật hay chưa? Hay giữa việc ngồi với Chúa một vài phút trong nhà nguyện với việc tán gẫu hàng giờ với bạn bè tại quán cà phê? Ước mong Lời Chúa hôm nay giúp chúng ta nhận ra và mau mắn chọn lấy phần tốt nhất trong thời gian biểu của mình.

Cầu nguyện: “Lạy Chúa, xin cho con giữa những tất bật thấy mình an tĩnh; giữa hoạt động thấy mình chiêm niệm; giữa lo âu tìm được thanh thản. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…