Thứ Ba Tuần XXX Thường Niên: Khám phá

Thái Hà (29.10.2019) – Nước Thiên Chúa giống như chuyện một hạt cải người nọ lấy gieo trong vườn mình, Nó lớn lên và trở thành cây, chim trời làm tổ trên cành được. (Lc 13,18-21)

(ảnh internet)

Tục ngữ có câu: “Họa hổ hòa bị nan họa cốt”, nghĩa là vẽ hổ thì vẽ được da chứ không vẽ được xương. Câu tục ngữ cho thấy, trong cuộc sống chúng ta chỉ miêu tả hay nhìn thấy sự vật, sự việc chỉ ở phương diện bên ngoài, chứ khó có thể nhìn thấy được nội tại của nó.

Trong Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu dạy cho chúng ta biết Nước Thiên Chúa như là một “nước ẩn giấu”. Để hiểu và biết được, chúng ta phải tìm kiếm và khám phá ra từ những gì là nhỏ bé nhất trong cuộc sống thường ngày. Và, sức mạnh ẩn tàng nhưng vô biên của Nước Trời luôn là một mầu nhiệm mà con người cần khám phá bằng đời sống đức tin.

Để đổi mới tâm hồn, chúng ta hãy để cho Chúa ngự vào, vì sự hiện diện của Người mới có sức tái tạo tâm hồn và làm cho nên mới. Có như thế chúng ta mới trở thành nơi an toàn và bình an cho người khác khi gặp gỡ họ.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin thêm sức mạnh cho chúng con để chúng con rao truyền tình yêu của Chúa bằng những công việc nhỏ mọn của đời thường, nhưng tiềm ẩn một tinh thần Tin Mừng sâu xa và mạnh mẽ. Amen.

 Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.