Thứ Ba Tuần XXXII Thường Niên: Một người đầy tớ vô dụng

Thái Hà (08.11.2016) – Đối với anh em cũng vậy: Khi đã làm tất cả những gì theo lệnh phải làm, thì hãy nói: Chúng tôi là những đầy tớ vô dụng, chúng tôi đã chỉ làm việc bổn phận đấy thôi. (Luca 17,10)

Image result for khiêm hạ trước Chúa
Ảnh minh họa (Google)

Đoạn Tin Mừng này là một bài học tuyệt vời về sự khiêm nhường. Thường thì ta biết những việc mình nên làm, và hầu như ta đều làm đúng và không mấy bận tâm về nó nữa. Nhưng nếu ta làm được một điều gì đó lớn hơn một chút, ví dụ như trong một tình huống nào đó ta được yêu cầu liều mạng sống mình để thực hiện, ta sẽ phản ứng thế nào khi hoàn thành? Hầu hết chúng ta đều tự cho mình là người có công và kể với mọi người về chiến công của mình, rồi thưởng thức những lời ca tụng từ họ. Tất nhiên, đôi khi ta không thể cư xử như thế. Nếu như ta buộc phải nói về chúng, thì sự khiêm nhường cũng sẽ không cho phép ta bày tỏ ra sự tự hào về bản thân. Thực ra, ta không phải chối bỏ những gì mình đã làm, tuy nhiên không nên nói những điều không cần thiết, bởi ta chỉ là những đầy tớ vô dụng của Thiên Chúa.

Mitch Finley

Cầu nguyện: Lạy Chúa, sự vâng lời đôi khi làm con khó chịu vì con không thể làm những điều mình thích và điều mình muốn. Xin cho con tập sống vâng lời để tìm kiếm Thánh Ý Chúa, chứ không phải để thỏa mãn ý riêng con.

Quyết tâm: Hoàn thành bổn phận của một người Kitô hữu.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.