Thứ Ba Tuần XXXIII Thường Niên: Chúa ở gần bên ta

Thái Hà (20.11.2018) – Khi ấy, Đức Giêsu nói: “Này ông Dakêu, xuống mau đi, vì hôm nay tôi phải ở lại nhà ông”. (Lc 19,1-10)

Ảnh minh họa (Google)

Chuyện kể rằng, một người đàn ông nọ đi trên bãi cát, ông thấy có hai dấu chân khác nhau. Đi đến một chỗ đá sỏi gồ ghề, ông lại chỉ thấy có một dấu chân. Ông buồn vì nghĩ rằng khi bình thường Chúa ở kề bên, nhưng khi gặp hoạn nạn Chúa lại vắng bóng. Đột nhiên, một tiếng nói khe khẽ: “Nhìn kỹ đi, lúc con hoạn nạn, Ta cõng con đó chứ”.

Không giống như những người Pharisêu đạo đức giả, thường chỉ thích lên án kẻ khác và tự cho mình là công chính. Đức Giêsu đi đến với từng người, kể cả những người tội lỗi và bệnh tật, để mang Tin Mừng bình an và ơn cứu độ cho họ. Ông Dakêu đã hoán cải đời mình vì ông nhận ra tình yêu thương quá ư vĩ đại của Đức Giêsu.

Cuộc đời ỗi người cũng thế, nhiều khi Chúa hiện diện ngay gần bên mà chúng ta không nhận ra. Không phải Chúa che đậy hay ẩn giấu, nhưng chỉ vì tính ích kỷ đã làm cho đôi mắt chúng ta ra mờ tối không nhận biết Người đó thôi.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin mở đôi mắt tâm hồn chúng con để chúng con có thể khám phá sự hiện diện phong phú của Chúa trong cuộc sống này. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.