Thứ Ba Tuần XXXIV Thường Niên: Cảnh tỉnh

Thái Hà (27.11.2018) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ: “Những gì anh em đang chiêm ngưỡng đó sẽ có ngày bị tàn phá hết, không còn tảng đá nào trên tảng đá nào”. (Lc 21,5-11)

Ảnh minh họa (Google)

Đền thờ Giêrusalem chính là niềm vinh dự và tự hào của người Do Thái: “Ai chưa nhìn thấy Giêrusalem trong vẻ tráng lệ của nó thì không bao giờ có được niềm vui”. Đó là một công trình vĩ đại và kiên cố, phải mất 46 năm mới xây xong. Thế nhưng, đền thờ hùng vĩ ấy đã vị binh lính Roma đốt cháy và phá cho bình địa.

Đức Giêsu, trong bài Tin Mừng hôm nay, nói đến sự sụp đổ của đền thờ Giêrusalem. Người chỉ ra rằng chỉ có Thiên Chúa là thành trì bền vững và kiên cố nhất cho con người nương thân. Vì thế, con người được mời gọi nhận biết và yêu mến Thiên Chúa hầu có thể lướt thắng những cám dỗ và thử thách ở đời này.

 Một công trình dù vĩ đại và kiên cố đến đâu chăng nữa thì rồi cũng có ngày bị tàn phá theo thời gian. Điều này nhắc nhỏ chúng ta về phận người của mình cũng mong manh như bông hoa sớm nở chiều tàn. Chỉ có Chúa mới là Đấng trường tồn mà thôi.

 

Cầu nguyện: Lạy Chúa, “xin cho chúng con đếm tháng ngày mình sống, ngõ hầu tâm trí được khôn ngoan” (Tv 90,12). Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.